ปริมาณที่กินต่อวัน (ไม่เกิน) น้ำตาล 6 ช้อนชา น้ำมัน 6 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา น้ำปลา 4 ช้อนชา 7 เทคนิค ลดหวาน มัน เค็ม 1.ชิมก่อนปรุงทุกครั้ง 2.เลี่ยงขนมหวาน เครื่องดื่มรสหวาน 3.เลี่ยงอาหารทอด อาหารที่มีไขมันสูง 4.ประกอบอาหารด้วยวิธี ต้ม นิ่ง ย่าง แทนการผัด ทอด 5.ทอดอุณหภูมิสูงควรใช้น้ำมันที่มีจุดเกิดควันสูงอย่างน้ำมันปาล์ม การผัดควรใช้น้ำมันถั่วเหลือง/รำข้าวแต่พอควร 6.เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” 7.อ่านฉลากก่อนซื้อ